Thông tin tuyển dụng

Xin học bổng du học mỹ như thế nào?

Hiện nay, ngày càng nhiều bạn trẻ có mong muốn đi du học Mỹ. Bởi đây là một đất nước có nền văn hóa, cũng như nền giáo dục phát triển. Tuy nhiên, để có thể trúng tuyển các trường đại học danh tiếng tại Mỹ và đủ điều kiện duy trì học tập thì không phải ai cũng có thể đủ khả năng.
 Lúc này, việc xin học bổng du học là điều cần thiết để hỗ trợ quá trình học tập và rèn luyện tại đất nước đắt đỏ này. Vậy cách xin học bổng du học Mỹ như thế nào? Những điều kiện cần để xin học bổng du họcMỹ gồm những gì? Hãy cùng du học mỹ Bluesea theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình giải đáp phù hợp nhé.
5

Những yếu tố quan trọng khi xin học bổng du học Mỹ?

Được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục đi đầu thế giới. Mỹ là đất nước mà bất kỳ ai cũng muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Cũng chính vì vậy, mà điều kiện tuyển du học sinh của các trường đại học tại Mỹ rất cao. Đặc biệt, là đối với các du học sinh muốn xin học bổng du học.
Để có thể đánh giá năng lực và lựa chọn du học sinh xứng đáng với học bổng thì các trường đại học thường sẽ chấm trên hai phần chính là phần cứng và phần mềm. Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần nắm rõ trước khi tìm hiểu kỹ hơn về việc xin học bổng du học Mỹ như thế nào?

Phần cứng

Đây là phần thiết yếu để có thể tham gia vào quá trình xin học bổng du học tại Mỹ và bao gồm các yếu tố:
  • Điểm GPA
  • SAT/ACT (đối với bằng cử nhân) hoặc GMAT/CRE (đối với bằng thạc sĩ)
  • Các giải thưởng đạt được (nếu có)
  • Kinh nghiệm (đối với các ứng viên theo học Cử nhân hoặc Thạc sĩ, Tiến sĩ)

Phần Mềm

Ngoài phần cứng, thì phần mềm cũng là yếu tố quan trọng để thuyết phục được các trường tại Mỹ.
  •  Các hoạt động ngoại khóa
  • Bài luận
  • Thư giới thiệu
Ngoài hai yếu tố trên, thì bạn cần tìm cho mình trường có ngành học phù hợp với năng lực, khả năng. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả xin học bổng tại Mỹ. Thay vì việc lựa chọn các trường đứng đầu, thì bạn hãy chú ý đến xếp hạng ngành học của bạn tại trường đó để có một lựa chọn phù hợp nhất.
6

Những yếu tố quyết định kết quả xin học bổng du học Mỹ?

Nếu bạn đang thắc mắc xin học bổng du học Mỹ như thế nào? Thì quá trình săn học bổng du học Mỹ không phải là điều dễ dàng. Đó là cả một quá trình dài mà bạn cần học tập, rèn luyện để chuẩn bị được một bộ hồ sơ tốt. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên chuẩn bị hồ sơ từ sớm, thời gian tối thiểu là 2 năm trước khi đi du học. Để có đủ thời gian rèn luyện, học tập, chuẩn bị một khả năng Tiếng Anh tốt, tham gia các hoạt động ngoại khóa, ôn thi các chứng chỉ cần thiết, luyện tập cải thiện điểm số GPA,... Có như vậy, thì việc xin học bổng du học tại Mỹ của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thành công hơn.

Điểm GPA

Điểm GPA (Grade Point Average) là điểm số trung bình đánh giá học sinh theo hệ thống giáo dục tại Mỹ. Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng mà các trường học tại Mỹ dùng để đánh giá năng lực, trình độ của học sinh. Đặc biệt, là đối với các học sinh, sinh viên có mong muốn xin học bổng toàn phần.

Đạt chứng chỉ ngoại ngữ tốt

Một trong những yếu tố tiếp theo để có thể xin học bổng du học tại Mỹ đó chính là đạt được chứng chỉ ngoại ngữ tốt. Cụ thể ở đây chính là khả năng giao tiếp Tiếng Anh, nếu bạn có các phần khác tốt nhưng giao tiếp Tiếng Anh không thành thạo thì bạn cũng không thể xin được học bổng. Chính vì vậy, việc chú ý rèn luyện các chứng chỉ như IELTS từ 6.5 và TOEFL từ 80 là điều cần thiết.

Hoàn thành các bài thi SAT/ACT hoặc GMAT/GRE

Bài thi SAT/ACT hoặc GMAT/GRE là thước đo để đánh giá năng lực của ứng viên. Vì vậy, bài thi này có vai trò quan trọng quyết định khả năng xin học bổng du học tại Mỹ của bạn. Trong đó, SAT/ACT bài thi dành cho những người theo hệ cử nhân, GMAT/GRE là bài thi cho chương trình Thạc sĩ.

Tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa

Đối với các nước Châu Âu thì thường hoạt động ngoại khóa sẽ chiếm vai trò quan trọng trong kết quả học tập của học sinh, sinh viên. Việc tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa sẽ chứng tỏ rằng bạn có sự quan tâm đến cộng đồng, có các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm,... Chính vì vậy, một trong những yếu tố quan trọng để xin được học bổng du học Mỹ đó chính là tham gia các hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa.

Hãy luyện tập viết bài luận tốt

Ngoài các yếu tố như điểm GPA, bài thi SAT/ACT hoặc GMAT/GRE giúp chứng minh khả năng nỗ lực, chăm chỉ của bạn thì bài luận chính là những điều phản chiếu cho hiểu biết, năng lực của bạn. Chính vì vậy, hãy dành thời gian để viết bài luận thật tốt, tập trung lựa chọn và phân tích chủ đề phù hợp để truyền tải được các thông tin mà bạn muốn truyền đạt.
Với những thông tin về việc xin học bổng du học Mỹ như trên. Mong rằng bạn đọc sẽ giải đáp được thắc mắc xin học bổng du học Mỹ như thế nào? Từ đó, có cho mình kế hoạch chuẩn bị tốt nhất. Giúp cho việc xin học bổng trở nên dễ dàng và đạt được hiệu quả tốt hơn. Nếu vẫn chưa đáp ứng được thông tin về thủ tục du học bạn có thể tham khảo thêm tại url https://duhocbluesea.edu.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc